Thứ hai, 16 Tháng Bảy 2018 9:10 CH
Gương tiêu biểu > Cá nhân

15 năm gắn bó với công tác DS - KHHGĐ chị Nguyễn Thị Lý, cán bộ chuyên trách công tác DS - KHHGĐ, xã EaBar đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng dân số, vận động người dân đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt công tác DS – KHHGĐ, góp phần tích cực trong việc chăm lo sức khỏe sinh sản cho người dân địa phương

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đó là công việc thường xuyên của những người làm cộng tác viên dân số nhiệt tình trên địa bàn huyện Sông Hinh. Họ không quản ngại khó khăn, gian khổ để tuyên truyền đến từng người dân về chính sách dân số, các biện pháp KHHGĐ, tư vấn chăm sóc SKSS.

Hơn 15 năm gắn bó với công tác Dân số, chị Đặng Thị Dậy, cán bộ chuyên trách DS - KHHGĐ Phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu rất tận tâm với nghề và có nhiều đóng góp tích cực trong việc vận động người dân thực hiện tốt công tác DS – KHHGĐ, xóa bỏ tư tưởng trọng nam kinh nữ, giúp người dân địa phương ổn định cuộc sống.

Buôn Hai Riêng, Thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh đạt thành tích 5 năm liền không có người sinh con thứ 3; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên hàng năm đều giảm... Góp phần vào thành quả trên phải kể đến sự nhiệt tình, tâm huyết của chị Nay H’Nhao – người đã có thâm niên gần 10 năm làm cộng tác viên dân số và được bà con lối xóm yêu mến, tin tưởng. Với chị Nay H’Nhao việc tích cực vận động các cặp vợ chồng trong buôn thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng là điều nên làm.

Để giữ tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên ở mức an toàn và hạn chế tối đa tình trạng sinh con thứ 3, anh Lê Minh Thi, Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Tuy An đã lấy tuyên truyền làm “vũ khí” để nâng cao nhận thức cho người dân về công tác dân số. Theo anh, mỗi cán bộ dân số phải đồng thời là cán bộ dân vận giỏi.

Với dáng người nhanh nhẹn, hòa đồng với mọi người xung quanh, vai trò của chị là người tuyên truyền chị em tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình. Chị Nguyễn Thị Lo, 57 tuổi, cộng tác viên dân số thôn Thành Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa luôn được người dân ở đây gọi bằng cái tên trìu mến: “Chị Năm dân số”

“…Bao cao su Night-happy mềm, mỏng, tạo cảm giác chân thật, có hương dâu, hương bạc hà quyến rũ, tất cả vì phương châm: nâng niu đàn chim Việt…” - đó là những gì mà tôi đã nghe Anh Tòng - CBCTDS xã Sơn Giang đang trao đổi với thành viên câu lạc bộ dân số của thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang trong buổi truyền thông về nâng cao chất lượng dân số đồng bào dân tộc thiểu số.

Chị Lê Thị Thu Hòa (SN 1985) luôn tạo sự gần gũi với người đang tiếp xúc bởi sự duyên dáng trong lời ăn tiếng nói nên từ khi bén duyên với nghề cộng tác viên dân số (CTVDS) vào năm 2008 chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Hết đi tuyên truyền công tác dân số, chị Đỗ Thị Thanh Tân lại hướng dẫn các bà mẹ cách nuôi con, rồi họp giao ban trao đổi kinh nghiệm. Người dân vùng biển Xuân Yên (TX Sông Cầu) bây giờ biết sinh ít con, lo phát triển kinh tế là nhờ chị kiên trì vận động thực hiện…

Bà Nguyễn Thị Miên (SN 1945) đã đảm nhận vai trò cộng tác viên dân số (CTVDS) phường 5 (TP Tuy Hòa) suốt 17 năm qua. Ở cái tuổi ngoài lục tuần, bà vẫn không ngại khó trong vai trò là một tuyên truyền viên dân số.

Dù thay đổi qua nhiều cương vị công tác trong UBND xã nhưng ở vị trí nào ông cũng là người tham gia công tác dân số đầy tâm huyết. Ông là Đoàn Ngọc Vinh hiện đang là Chủ tịch UBND xã An Mỹ.

Đã 33 năm tham gia công tác trong ngành y tế - dân số. Nay mái tóc đã điểm sương nhưng Bác sỹ Trần Cao Phong, giám đốc TTDS-KHHGĐ huyện Đông Hòa “như cánh chim không mỏi” và vẫn còn rất tâm huyết với nghề .

Nhìn xa xa, với dáng vẻ hơi gầy, người nhỏ nhắn nhanh nhẹn. Tất cả mọi người dân ở xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa ai ai cũng biết đến anh và hay gọi bằng cái tên trìu mến là “anh Minh Dân số” tuy anh đã ở độ tuổi 55

Bén duyên với công tác dân số từ khi là nhân viên y tế, chị Phượng đang là cộng tác viên (CTV) dân số phụ trách của thôn Phước Mỹ Đông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa. Ở cái tuổi 60, với kinh nghiệm làm công tác dân số nhiều năm, chị đã thuộc tên từng người và nhớ mặt tất cả chị em tham gia chương trình CSSKSS/KHHGĐ trong thôn chị phụ trách.

Ở tuổi 69, chị Nguyễn Thị Lá (phường 8, TP Tuy Hòa), vẫn còn giữ nguyên lửa đam mê với công tác dân số sau 15 năm làm cộng tác viên.

Page 1 of 2 1 2 >
  
Bạn muốn có mấy con?
   
  
 
  
 
  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT
Bản quyền 2011 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phú Yên
Cơ quan chủ quản: Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Yên (Sở Y tế).
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/4/2018 của Sở TT&TT Phú Yên.
Người chịu trách nhiệm chính: BSCK1. Vũ Ngọc Dững - Chi cục trưởng.
Trụ sở: số 64 Phan Đình Phùng, phường 1, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 0257. 3820376 Email: chicuc@dansophuyen.org.vn
Lượt truy cập: 48
Ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này.