Thứ hai, 16 Tháng Bảy 2018 9:06 CH
Gương tiêu biểu
23 Tháng Hai 2013 8:26 SA (GMT+0700)
Tiếp thị Night Happy

shinh.jpg
Anh Tòng- CBCTDS xã Sơn Giang

“…Bao cao su Night-happy mềm, mỏng, tạo cảm giác chân thật, có hương dâu, hương bạc hà quyến rũ, tất cả vì phương châm: nâng niu đàn chim Việt…” - đó là những gì mà tôi đã nghe Anh Tòng - CBCTDS xã Sơn Giang đang trao đổi với thành viên  câu lạc bộ dân số của thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang trong buổi truyền thông về nâng cao chất lượng dân số đồng bào dân tộc thiểu số. Tôi xúc động thật sự bởi vì sự nhiệt tình, tận tụy và tích cực hưởng ứng các chương trình công tác dân số của các cán bộ dân số nói chung và đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số xã của huyện Sông Hinh nói riêng. Với thù lao ít ỏi, các anh chị đã lăn lộn để tuyên truyền, vận động  cho được người dân sử dụng các biện pháp tránh thai cấp miễn phí, góp phần vào việc giảm sinh của huyện. Mọi việc tưởng chừng như đã vào khuôn khổ của chương trình, nhưng không - nguồn cung không đủ cầu, tạo sự phản ứng gây gắt của người sử dụng, các anh chị đã phải kiên trì chịu đựng. Khi Chi Cục DS-KHHGĐ tỉnh triển khai chương trình tiếp thị xã hội Night-Happy, tôi biết các anh chị sẽ rất khó khăn để tuyên truyền cho người dân thay đổi nhận thức  “từ nhận sang mua” và cũng chỉ biết động viên, thuyết phục các anh chị về cố gắng triển khai tại xã. Ai cũng kêu khó – tôi nghĩ chắc việc tiếp thị của Sông Hinh sẽ thất bại….

Nhưng những gì tôi chứng kiến được tại các buổi tuyên truyền ở các xã, tôi mới biết sự cố gắng và nhiệt tình của các cộng sự của mình, các anh chị vừa thật vừa hài để tạo cảm giác thoải mái cho người nghe, và sẵn sàng cung ứng khi có  nhu cầu. Các anh chị tâm sự: “ trong giỏ lúc nào cũng có Night-happy, hễ rảnh là lấy ra tiếp thị kể cả trong những giờ giải lao của các lớp tập huấn, học chính trị….” Sự kiên trì, chịu thương chịu khó của các anh chị đã  có kết quả bước đầu : Số bao cao su đã bán được 1400 chiếc - tuy không nhiều nhưng với địa bàn của một huyện miền núi chỉ quen nhận nay đã chấp nhận mua - đây là sự cố gắng rất lớn trước hết của các cán bộ chuyên trách dân số.

… Tôi thật sự khâm phục các anh chị - những người đã tiếp thêm sức mạnh và nguồn cảm hứng làm việc của chúng tôi. Tôi mong sao các anh chị được lãnh đạo các cấp quan tâm hơn nữa về chế độ thù lao, biên chế để các anh chị yên tâm với công tác và chúng ta - không mất những người hết lòng vì công việc

Nguyễn Thị Minh Trang
GĐ TTDS-KHHGĐ huyện Sông Hinh

Tags :
Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
  
Bạn muốn có mấy con?
   
  
 
  
 
  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT
Bản quyền 2011 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phú Yên
Cơ quan chủ quản: Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Yên (Sở Y tế).
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/4/2018 của Sở TT&TT Phú Yên.
Người chịu trách nhiệm chính: BSCK1. Vũ Ngọc Dững - Chi cục trưởng.
Trụ sở: số 64 Phan Đình Phùng, phường 1, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 0257. 3820376 Email: chicuc@dansophuyen.org.vn
Lượt truy cập: 49
Ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này.