Thứ hai, 16 Tháng Bảy 2018 9:12 CH
Tin tức & Hoạt động > Tin tại tỉnh

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động thuộc Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống theo Quyết định 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ; Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số của tỉnh nhà.

Từ ngày 06-11/8/2017, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Yên phối hợp Trung tâm sức khỏe sinh sản cộng đồng tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Thực hiện việc đầu tư vào công tác KHHGĐ chính là thực hiện đầu tư nhằm cải thiện sức khoẻ và góp phần thực hiện các quyền cho phụ nữ và các cặp vợ chồng trên toàn thế giới. Sự đầu tư này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế và các lợi ích khác có vai trò làm động lực thúc đẩy quá trình phát triển. Với ý nghĩa này, Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) lấy chủ đề “KHHGĐ: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh” hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2017.

ừ ngày 07/11/2014 đến ngày 18/11/2014, Trung tâm DS-KHHGĐ đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện đưa Đội Y tế-KHHGĐ lưu động huyện Đông Hòa về tại các Trạm Y tế các xã, thị trấn vùng biển khám lưu động, sàng lọc trước sinh, kiểm tra sức khỏe các yếu tố có nguy cơ cao, chăm sóc bà mẹ mang thai, KHHGĐ 5 xã thuộc vùng biển, với kết quả như sau

Mất cân bằng tỷ số giới tính khi sinh là một trong những hậu quả của tình trạng phân biệt giới tính. Phú Yên cũng đang đối mặt với vấn đề tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh (GTKS) ngày càng gia tăng và hiện nay còn ở mức cao

Từ ngày 16-17/10/2014, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Phú Yên phối hợp với Trung tâm sức khỏe sinh sản cộng đồng Khánh Hòa tổ chức lớp Tập huấn về kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung và phòng chống nhiễm khuẩn cho 30 cán bộ y tế gồm Nữ hộ sinh, Y sĩ sản nhi và Bác sĩ

Trong 02 ngày, 09-10/10/2014, tại Hội trường Chi cục DS-KHHGĐ Phú Yên, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng tư vấn và kỹ thuật lấy máu đầu ngón tay thai phụ để sàng lọc trước sinh cho 21 học viên là cán bộ dân số-KHHGĐ 09 huyện, thị xã, thành phố;

Từ ngày 10-27/6/2014, tại Hội trường Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Yên, Chi cục DS-KHHGĐ Phú Yên tổ chức 05 lớp Tập huấn Bảng kiểm viên uống tránh thai; Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho 110 cán bộ Dân số các xã, phường, thị trấn và 51 cộng tác viên DS-KHHGĐ thay mới trong năm 2014.

Vào tối ngày 13/5/2014, tại Đại đội huấn luyện cơ động tỉnh. Phòng Hậu cần phối hợp với phòng Chính trị thuộc BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên tổ chức buổi truyền thông DS-KHHGĐ cho hơn 50 tân binh nhập ngũ đợt 1/2014.

Trong những năm qua, công tác dân số-KHHGĐ luôn được các cơ quan thông tin đại chúng, các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm hỗ trợ, phối hợp tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, Pháp luật và chính sách của Nhà nước về DS-KHHGĐ, góp phần làm giảm mức sinh của tỉnh và từng bước nâng cao chất lượng dân số.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà giữ lửa” là khái niệm trước đây ông bà ta vẫn hay dùng để chỉ vai trò của người chồng và người vợ trong gia đình, ngày nay khi vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trong gia đình và xã hội, thì khái niệm trên có phần bị xáo trộn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi nhà. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những suy nghĩ “đàn ông là trụ cột gia đình” ăn sâu vào trong tâm niệm của mỗi người, mọi quyết định trong gia đình hầu hết đều do người chồng quyết định, kể cả việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

“Học sinh tích cực” là phương pháp học mà trong đó học sinh sẽ chủ động trong việc tiếp thu kiến thức về giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản bằng chính trải nghiệm bản thân. Theo nhiều giáo viên, phương pháp học này sẽ tạo không khí cởi mở và năng động giúp nâng cao hiệu quả trong việc truyền đạt kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh.

Ngày 25/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh Dân số (2003-2010) dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Từ ngày 15-16/7/2013 tại Hội trường Sở Y tế Phú Yên, Chi Cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) tổ chức lớp tập huấn: “Phương pháp làm việc với các nhóm yếu thế” cho 20 cán bộ dân số cấp tỉnh và huyện, gồm: lãnh đạo, cán bộ làm công tác truyền thông thuộc Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo các phòng trực thuộc Chi Cục DS-KHHGĐ.

Sáng ngày 02/7/2013 tại Hội trường Trường Trung cấp Y tế Phú Yên, Chi cục DS-KHHGĐ phối hợp Trường Trung cấp Y tế Phú Yên tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Viên chức Dân số - KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số. Đây là khóa đầu tiên được tổ chức tại Phú Yên.

Page 1 of 4 1 2 3 4 >
  
Bạn muốn có mấy con?
   
  
 
  
 
  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT
Bản quyền 2011 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phú Yên
Cơ quan chủ quản: Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Yên (Sở Y tế).
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/4/2018 của Sở TT&TT Phú Yên.
Người chịu trách nhiệm chính: BSCK1. Vũ Ngọc Dững - Chi cục trưởng.
Trụ sở: số 64 Phan Đình Phùng, phường 1, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 0257. 3820376 Email: chicuc@dansophuyen.org.vn
Lượt truy cập: 52
Ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này.