Thứ hai, 16 Tháng Bảy 2018 8:52 CH
Tin tức & Hoạt động
26 Tháng Hai 2015 3:35 CH (GMT+0700)
Câu lạc bộ tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng - Nơi hội tụ lý tưởng của người cao tuổi

4.jpg

CLB người cao tuổi Thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 1
đang tập dưỡng sinh sau buổi sinh hoạt CLB

Được triển khai từ năm 2012, Đề án Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tỉnh Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp chính quyền, ngành y tế, người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Đề án đã và đang góp phần chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng xã hội. Đến nay toàn tỉnh đã thành lập 27 câu lạc bộ tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại các xã/phường/thị trấn toàn tỉnh.

Chào mừng Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2014. Chi cục DS-KHHGĐ tổ chức đợt giám sát hỗ trợ các nội dung cơ bản về Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng trong các buổi sinh hoạt định kỳ của các câu lạc bộ người cao tuổi: TT. Củng Sơn, huyện Sơn Hòa; Thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, TX.Sông Cầu; TT.La Hai, huyện Đồng Xuân và xã An Định, huyện Tuy an.

Đợt giám sát hỗ trợ diễn ra trong các ngày 27; 28/11/2014 và ngày 05;19/12/2014. Nội dung các buổi sinh hoạt tập trung vào Các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Các nội dung Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng; Các nội dung về DS-KHHGĐ. Ngoài ra, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ cũng là dịp các cụ có thể giao lưu văn hóa, văn nghệ, tập thể dục dưỡng sinh, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình… Đây là lực lượng truyền thông chủ chốt, có uy tín trong việc tuyên truyền thực hiện chính sách DS-KHHGĐ tại các hộ gia đình và địa phương.

Việc triển khai sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ, thường xuyên giúp các cụ nâng cao kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, điều này đã từng bước giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tiếp tục cống hiến kinh nghiệm và trí tuệ của mình vào việc xây dựng và phát triển thế hệ trẻ mai sau.

Thùy Dương

Tags :
Viết bình luận của bạn ở đây
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Bình luận:
Mã bảo mật:
Mã bảo mật
Các tin khác:
  
Bạn muốn có mấy con?
   
  
 
  
 
  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT
Bản quyền 2011 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phú Yên
Cơ quan chủ quản: Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Yên (Sở Y tế).
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/4/2018 của Sở TT&TT Phú Yên.
Người chịu trách nhiệm chính: BSCK1. Vũ Ngọc Dững - Chi cục trưởng.
Trụ sở: số 64 Phan Đình Phùng, phường 1, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.
Điện thoại: 0257. 3820376 Email: chicuc@dansophuyen.org.vn
Lượt truy cập: 20
Ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này.