Thứ Bảy, 25/03/2023 05:33 SA
Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia): là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Bệnh có hai biểu hiện chính là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Bệnh có hai nhóm chính là: Alpha thalassemia và Beta thalassemia.
Rất cần thiết để tìm hiểu cơ thể, tuy nhiên điều quan trọng là hãy sáng suốt nhận biết đâu là nguồn tin đáng tin cậy, theo Msn.
Đây là câu hỏi mà nhiều bạn gái trẻ băn khoăn sau khi đã "trót dại"
Lauren Streicher, BS. Sản khoa ĐH Dược Feinberg thuộc ĐHNorthwestern (Mỹ) đưa ra cho bạn gái 7 điều cần ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe sinhsản của bản thân:
Nhiều phụ nữ vẫn hiểu lầm về nguy cơ cũng như lợi ích của thuốc tránh thai.
Tính vòng kinh, xuất tinh ngoài âm đạo, cho con bú… là ba trong số các biện pháp tránh thai tự nhiên được những người ngại dùng các biện pháp tránh thai hiện đại sử dụng.
Dành 30 phút làm việc nhà mỗi ngày, hay việc cho con bú cũng có thể giúp chị em giảm nguy cơ ung thư vú.
Bệnh béo phì, uống quá nhiều thuốc hay sinh hoạt không lành mạnh... thường gây khó thụ thai.
Cách này giúp các mẹ có thể tự tin trở lại công sở và gặp gỡ mọi người nhé. Rụng tóc sau khi sinh là một điều hết sức bình thường do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể. Đặc biệt, trong thời gian mang thai, lượng estrogen tiết ra tăng so với bình thường nên tuổi thọ của tóc được kéo dài. Sau khi sinh em bé xong, lượng estrogen bắt đầu giảm để phục hồi lại, do đó các mẹ thường phải đối mặt với hiện tượng rụng tóc.
Theo khảo sát ở quy mô nhỏ của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Phú Yên đối với các bà mẹ đến với trung tâm. Đa số họ đều chấp nhận xét nghiệm sàng lọc trước sinh sau khi được bác sĩ truyền thông và tư vấn. Tuy nhiên, chỉ có một số phụ nữ mang thai (khoảng 6 - 8%), chủ yếu sống ở khu vực đô thị thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Trong khi đó mỗi năm, Phú Yên có khoảng 13.500 bà mẹ mang thai và phần lớn họ sống ở vùng nông thôn.
Những người cao tuổi thường có một số chứng bệnh làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống như bạc tóc, rụng tóc, đau lưng, mắt kém...
Ở người cao tuổi có sự giảm chế tiết dịch dạ dày, giảm diện tích hấp thu ở ruột, giảm khối lượng gan và chức năng chế tiết ở gan. Ðiều này dẫn tới sự giảm hấp thu xảy ra với hầu hết các chất dinh dưỡng mà chúng ta sử dụng. Vì thế, chúng ta cần có những giải pháp mang tính bù trừ.

Tin mới nhất

Văn bản & Tài nguyên