Thứ Bảy, 25/03/2023 04:45 SA
Trong chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2015, Sông Hinh là một trong những địa phương dẫn đầu tỉnh về việc vận động người dân tự nguyện tham gia đình sản nữ theo phương pháp gây tê tại chỗ và giảm đau bằng lời.
Góc thân thiện vị thành niên, thanh niên về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục đặt tại không gian của quán cà phê Cafexanh, nơi sinh hoạt của Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên Cafexanh (thôn Phú Thứ, xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Hình thức sinh hoạt mới này được Chi cục DS-KHHGĐ đánh giá là cách làm hay, tạo hiệu quả lâu dài.
Triển khai thực hiện Đề án 52, ngành Dân số tỉnh Phú Yên đã thành lập 4 Đội lưu động Y tế - KHHGĐ tại 4 huyện, thị xã, thành phố là Đông Hòa, Tuy An, TP Tuy Hòa và thị xã Sông Cầu.
Xã Xuân Lâm (TX Sông Cầu) có 5 thôn với 830 hộ. Đây là một xã miền núi, dân cư thưa thớt, chủ yếu sống bằng nghề nông; đường xá đi lại còn khó khăn. Nhưng năm nào Ban DS-KHHGĐ Xuân Lâm cũng được Trung tâm DS-KHHGĐ TX Sông Cầu đánh giá cao trong công tác DS-KHHGĐ.
Năm 2012, Sở Y tế và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh (BCH BĐBP) Phú Yên đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp Số 843/CTPH- SYT-BCHBP ngày 13/6/2012 về thực hiện công tác DS-KHHGĐ giai đoạn 2012-2015.
Làng An thạnh ngày xưa vốn nổi tiếng với Thương hiệu nước nắm Gành đỏ và những cái tên nước nắm Ông già, nước mắm Bà Mười... đã mang theo trong lòng du khách dù ra Bắc hay vào Nam.
Phường 6 nằm ở phía Đông thành phố Tuy Hòa, có 2.157 hộ gia đình, với 8.691 nhân khẩu, đa số bà con sống bằng nghề khai thác, chế biến hải sản. Có 5 Khu phố và 13 Cộng tác viên dân số phụ trách địa bàn dân cư.
Hội LHPN Phú Yên là một “mắt xích” quan trọng đối với ngành Dân số. Hội thường xuyên phối hợp truyền thông lồng ghép chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ).
Xây dựng xã không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm 2012 là mục tiêu phấn đấu của Ban DSGĐTE xã EaBia, chính vì vậy, ngay từ những ngày cuối năm 2011, Ban DSGĐTE xã đã triển khai cho tất cả các CTV rà soát hết những trường hợp phụ nữ mang thai trong xã và lên kế hoạch truyền thông DS-KHHGĐ
Ngày 23/05/2008, Chi Cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Yên được thành lập trên cơ sở chuyển bộ phận làm công tác dân số từ Ủy Ban Dân số Gia đình và Trẻ em tỉnh giải thể theo Nghị định số 13/NĐ-CP ngày 04-02-2008 của Chính Phủ về Sở Y Tế. Những năm qua, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự nhiệt tình và tâm huyết của những người làm công tác DS-KHHGĐ, Chi cục DS-KHHGĐ đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, cùng với toàn hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ y tế, tạo nên một sức mạnh thần kỳ, đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược Dân số tỉnh Phú Yên giai đoạn 2001-2010.
Tối 2/11, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức truyền thông giáo dục về SKSS cho học sinh. Chương trình thu hút sự chú ý của học sinh nhờ cách xây dựng logic và sinh động.
Không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc, với phương châm “lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu”, cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng An Ninh (huyện Tuy An) còn là những chuyên gia thực thụ về tuyên truyền công tác dân số và nhiều lĩnh vực khác.

Tin mới nhất

Văn bản & Tài nguyên